Quyết Tâm Mạnh – Con đường chiến binh: Cách trở nên mạnh mẽ và đầy động lực như chiến binh

HÔM NAY KHÔNG PHẢI NGÀY MAI

Mọi thứ cần phải được thực hiện ngay bây giờ nếu không sẽ rơi dần vào quên lãng.

Động lực là nền tảng của hành động, sự sáng tạo, hiệu suất học tập, làm việc và đem lại mục đích và hạnh phúc trong cuộc sống của mỗi người. Động lực thúc đẩy chúng ta hành động, và khi hành động, chúng ta tạo ra sự vận động, thay đổi và tiến về phía trước. Nhờ có động lực, chúng ta cảm thấy mình có ích, có tài, và chúng ta cảm thấy bản thân mình trở nên mạnh mẽ. Nhưng chắc hẳn trong cuộc sống, đôi lúc chúng ta cảm thấy mất động lực, mất phương hướng, không biết mình nên làm gì để vượt qua trở ngại, khó khăn, để giữ động lực của bản thân luôn bùng cháy.

Dưới đây, tác giả Nguyễn Viết Vũ (admin trang quyettammanh.vn – Một người rất nổi tiếng với các clip trên youtube về cách tạo động lực) sẽ chỉ ra cho chúng ta thấy cách để giữ động lực từ tinh thần đến thể chất, kiên nhẫn, kiên cường và kỷ luật để trở nên mạnh mẽ như một chiến binh!

“Con đường chiến binh không dễ dàng, đòi hỏi ta sẵn sàng hi sinh nhiều thứ. Ta phải sống khác đi. Không có ước mơ nào được thực hiện bằng cách ăn uống vô độ và vui chơi vô bổ. Khi bước trên con đường này mọi sức mạnh, khả năng tố chất của ta sẽ được khai mở. Kiên nhẫn, kiên cường, kỉ luật…sẽ được sử dụng. Càng bước đi xa, ta càng mạnh mẽ. Ta có nhiều cơ hội để đạt được những điều vượt xa giới hạn thông thường. Thời gian trôi qua, khi nhìn lại chắc chắn ta sẽ không hối hận khi chọn lựa con đường chiến binh.”

Thêm một số video tạo động lực có lượt xem nhiều nhất trên channel youtube của quyettammanh.vn.

(P/S: Trong một số video có cảnh bạo lực – bạn nên cân nhắc trước khi xem).

 

★Clip tạo động lực – Vượt qua sự lười biếng

“Khi bạn lười biếng, khi bạn trì hoãn bạn sẽ đánh mất nhiều cơ hội để thành công. Ngày tháng cứ trôi cho tới lúc bạn giật mình nhìn lại, bạn đã tốn quá nhiều thời gian mà thành tựu thì chưa thấy.

Không có một thần dược nào cho bệnh lười biếng. Để vượt qua sự lười biếng cách duy nhất là sử dụng ý chí của bạn.

Sự thịnh vượng chỉ đến khi chúng ta nỗ lực không ngừng nghỉ. Những gì chúng ta làm ngày hôm nay sẽ là nguyên liệu kiến tạo cho thành công trong tương lai và ngược lại.

Không có gì sai nếu bạn lựa chọn cuộc sống an nhàn. Mỗi cách sống đều có một kết cục phù hợp. Tất cả những gì bạn nhận được sẽ tương xứng với những gì bạn bỏ ra. Cho dù bạn lựa chọn cách sống nào thì điều quan trọng nhất là bạn tìm thấy được niềm hạnh phúc riêng cho mình.”

★ Clip tạo động lực – Không bao giờ ĐƯỢC bỏ cuộc

“Để vượt qua khó khăn thử thách chúng ta cần có một tinh thần “không bao giờ bỏ cuộc”. Tinh thần ấy khiến bạn trở nên mạnh mẽ, cứng rắn và khiến đối thủ của bạn phải sợ hãi. Cho dù bạn đang trong hoàn cảnh nào hãy luôn giữ cho tinh thần này luôn bùng cháy.

Bạn muốn đậu đại học , bạn muốn là doanh nhân ,bạn muốn thành công, bạn muốn làm giàu…tất cả bắt đầu bằng một ước mơ và một tinh thần không bỏ cuộc. Có thể hiện tại bạn chỉ có đôi bàn tay trắng nhưng với lòng quyết tâm mạnh mẽ cùng nỗ lực không biết mỏi thì ngày thành công của bạn chắc chắn sẽ tới.

Không có thành công nào mà không phải đánh đổi bằng mồ hôi, hay thậm chí là máu. Hãy xem tất cả những người thành công họ đã vượt qua bao nhiêu khó khăn, thử thách để cuối cùng có thể đứng trên đỉnh vinh quang.

Qua video clip tạo động lực này xin được gửi đến bạn tinh thần ấy, tinh thần không bỏ cuộc, không lùi bước, không đầu hàng của những chiến binh.”

 

★Clip tạo động lực – Chiến Binh 

“Những cảnh chiến đấu trong video nhằm đề cao tinh thần chiến binh trong cuộc chiến chống lại khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Đó là trận chiến bên trong mỗi người vượt qua sự sợ hãi, lười biếng… Không phải cổ vũ cho chém giết, bất chấp tất cả để đạt được mục đích.

Hãy xem mỗi nghịch cảnh là một kẻ thù, để vượt qua chúng con người cần trở nên mạnh mẽ. Không thỏa hiệp, dẫm đạp lên chúng để tiến lên.

Video có nhắc tới cái chết. Làm sao biết được ngày mai chúng ta còn sống, chúng ta hãy sống hết mình cho giây phút hiện tại. Đằng nào thì chúng ta cũng chết, trước khi chết phải đạt được thành tựu nào đó, phải làm được cái gì đó có ích…

Để đạt thành tựu chúng ta cần cống hiến. Nếu muốn làm họa sĩ thì hãy cống hiến thời gian và sức lực để luyện vẽ, nếu muốn đậu đại học hàng đầu hãy cống hiến tâm sức cho việc ôn thi… Cuối cùng tất cả đều xứng đáng với những gì chúng ta bỏ ra.

Mặc dù có những thời điểm chúng ta cần dồn hết sức cho mục tiêu như thời gian ôn thi đại học chẳng hạn. Nhưng cũng không nên quá căng thẳng, nghỉ ngơi hợp lý không sa đà và tiếp tục nỗ lực cho ngày mai.”

 

Học Thuyết Anh Hùng: Sự Trỗi Dậy

Dân tộc nào cũng có truyền thống đặc trưng cho riêng mình. Truyền thống của Việt Nam là truyền thống anh hùng, bất khuất tiếp nối từ thế hệ này sang thế hệ khác đó chính là học thuyết của dân tộc ta. Và bây giờ tới lượt chúng ta kế thừa và phát huy truyền thống ấy lên một tầm cao mới.

Dưới đây là 45 câu hỏi kèm trả lời rất hay và ý nghĩa của tác giả Nguyễn Viết Vũ – admin website quyettammanh.vn – trong bài viết “Trả lời thẳng: 45 câu hỏi”. Hy vọng bạn nào đang cảm thấy mất động lực hay đang cảm thấy bế tắc sẽ tìm được cho mình một câu trả lời phù hợp.

1. Cuộc sống quá khó khăn?

Khó khăn như vậy cũng bình thường thôi! Cha ông ta đã phải sống và chiến đấu trong chiến tranh với điều kiện khó khăn gấp ngàn lần.

2. Cuộc sống không công bằng?

Đúng rồi!

3.  Thiếu động lực?

Tất cả ước muốn của bạn chỉ dừng lại ở muốn, bạn không muốn nó vô cùng, bạn không muốn nó như khi bạn muốn thở lúc bạn bị chìm xuống nước. Bạn thiếu đi khát vọng vươn lên, thiếu mục tiêu rõ ràng. Nên bạn chẳng có động lực để hành động.

4. Không biết cách xác định mục tiêu?

Google, mua sách đọc.

5. Không thể thoát khỏi lười biếng?

Thời gian sẽ trôi qua, ngày thất bại đang chờ bạn.

5. Biết sẽ thất bại nhưng vẫn lười biếng?

Mỗi cách sống sẽ cho một kết cục phù hợp. Ngoài kia có rất nhiều người cố gắng, họ sẽ thế chỗ mà đáng lẽ ra của bạn.

6. Trì hoãn?

Làm ngay đi, mạng sống rất mong manh đừng đợi quá trễ.

7. Quản lý thời gian?

Hãy sử dụng phương pháp quản lý thời gian theo ưu tiên. Trong cuốn Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế có hướng dẫn quản lý thời gian theo cách này. Bạn hãy mua về đọc hoặc lên Google kiếm ebook.

8. Nghi ngờ bản thân?

Bạn đang tự đánh giá thấp bản thân. Bạn mạnh hơn bạn nghĩ, hãy hành động nghi ngờ sẽ tự biến mất.

9. Chán ghét công việc hiện tại?

Kiếm việc khác.

10. Buồn chán?

Cuộc sống quá ngắn để mà chán. Hãy làm điều gì đó khiến bạn vui.

Trả lời thẳng 43 câu hỏi Quyết Tâm Mạnh

Mãnh thú!

11. Nhan sắc kém?

Đừng lo! chúng ta sẽ trở thành mãnh thú, chẳng cần phải đẹp.

12. Người ta không cần học nhiều mà vẫn điểm cao?

Ngoại trừ một vài trường hợp đặc biệt, con người hầu hết sinh ra với bộ não như nhau, tất cả do rèn luyện. Trong quá khứ khi bạn đang vui chơi thì họ đã rèn luyện trí não dĩ nhiên bây giờ họ thông minh hơn bạn.

13. Nhà người ta giàu còn mình nghèo?

Hãy vui cho người ta được sinh ra trong no ấm, hay vui cho chính mình vì được sinh ra trong nghèo khó – điểm xuất phát tốt nhất trên con đường chiến binh.

14. Mệt mỏi, bệnh tật?

Tập luyện thể lực, chơi thể thao, yoga, thiền định, ăn kiêng, đi chữa bệnh…

15. Muốn có thêm tiền?

Tạo thêm giá trị cho xã hội.

16. Quá khó, mình không thể làm được?

“Không có gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên.”

– Chủ Tịch Hồ Chí Minh –

17. Muốn làm điều gì đó vĩ đại nhưng mà…?

“Bạn không cần phải vĩ đại để bắt đầu nhưng bạn phải bắt đầu để trở nên vĩ đại. “

– Zig Ziglar –

18. Không biết bắt đầu từ đâu?

“Bắt đầu từ nơi bạn đừng, sử dụng tất cả những gì bạn có, làm tất cả những gì bạn có thể.”

– Arthur Ashe –

19. Vẫn chưa đạt được thành tựu?

Bạn đã gần thành tựu hơn ngày hôm qua, tiếp tục tiến lên.

20. Tôi đã cố gắng rồi?

Chưa, bạn chưa thực sự cố gắng. Muốn chiến thắng sự cố gắng cần phải vượt qua ngưỡng 100%!

21. Sợ thất bại?

Michael Jordan Quyết Tâm Mạnh

Michael Jordan – Vận động viên Bắc Mỹ vĩ đại nhất thế kể 20

“Tôi đã ném hụt hơn 9000 trái trong sự nghiệp. Tôi đã thua gần 300 trận. 26 lần tôi được tin tưởng giao trọng trách ném quả quyết định nhưng không thành công. Tôi thất bại hết lần này tới lần khác, đó là lý do tại sao tôi thành công.”

– Michael Jordan –

22. Lại thất bại?

“Tôi không hề thất bại, tôi đã tìm ra 10000 cách không hoạt động.”

– Thomas Edison –

23. Làm sao để không sợ hãi?

Hãy trở thành nỗi sợ. Rèn luyện! Rèn luyện!

24. Nếu ai cũng cố gắng thì thành công hết sao?

Không cần tất cả cùng cố gắng. Một số sẽ là con mồi, một số là thợ săn.

25. Không có bạn tốt?

Hãy trở thành bạn tốt trước đã.

26. Toàn gặp hạng khốn nạn?

Trước hết hãy là người tốt, đối xử tốt với mọi người nhưng đừng ngây thơ. Tỏ ra cứng rắn trước những kẻ khốn nạn, nhưng đừng xung đột với họ. Những người không cần thiết, tiêu cực sẽ dần bị loại bỏ. Hãy luôn ghi nhớ những người xung quanh chính là phản chiếu của bạn.

27. Bị lừa?

Bị lừa một lần là bài học kinh nghiệm, bị lừa hai lần là sự lựa chọn.

28. Bị người yêu, bạn thân phản bội?

“Một số người đến với ta là những phép màu, một số là những bài học.”

– Đức Mẹ Teresa –

29. Muốn thay đổi?

Thay đổi từ những điều nhỏ nhất.

30. Làm thế nào để…?

Đọc sách, sách là nguồn tri thức vô tận. Có thể bạn sẽ không tìm được câu trả lời ngay trong sách, nhưng chúng sẽ mở ra những cánh cửa, những con đường mà bạn đang tìm kiếm.

31. Thiếu chí khí?

Hãy tìm đọc sách về các danh nhân, các vị tướng… Tinh thần quật cường của họ sẽ khiến bạn tràn đầy ý chí.

32. Thường hay giận dữ?

Chuyển giận dữ thành động lực. Đừng để giận dữ hủy hoại.

33. Bứt rứt vì những sai lầm trong quá khứ?

Không thể thay đổi quá khứ, tất cả là những bài học.

34. Không bỏ được game?

Đừng yếu đuối, chấm dứt ngay lập tức, hãy chống lại cơn cám dỗ, từng ngày một rồi sẽ có ngày ta từ bỏ được.

35. Không bỏ được phim đồi trụy?

Sinh lực bòn rút, tâm địa đen tối, ham sắc dục tất hại thân. Đừng trở thành nô lệ của dục vọng ảo. Chấm dứt ngay lập tức!

36. Lo lắng về những gì người khác nghĩ về mình?

Nếu cứ cố gắng làm hài lòng người khác bạn sẽ quên mất mình là ai, quên mất mình phải làm gì. Hãy là chính mình, hãy tập trung vào chinh phục ước mơ.

37.  Sợ người ta nói xấu?

“Tự xét lấy mình, thấy mình chẳng mảy may tà ác thì lo sợ cái nỗi gì.”

– Khổng Tử –

38. Người ta vẫn cứ nói xấu?

Một số người thích nói xấu người khác, đó là bản chất của họ.  Cho dù bạn làm gì tốt hay xấu họ vẫn luôn tìm ra những điều tiêu cực để nói. Vậy nên hãy mặc kệ họ!

39. Người ta khiến tôi như vậy?

Tiên trách kỉ, hậu trách nhân.

40. Tại sao chuyện này lại xảy ra với tôi?

Vì bạn đã được chọn để thực hiện một sứ mệnh, để vượt qua những giới hạn.

41. Cầu xin sự giúp đỡ của người khác?

Hầu hết người ta không quan tâm tới vấn đề của bạn, một số còn không muốn nghe vì họ có vấn đề của riêng mình. Hãy tự mình tìm cách giải quyết trước.

42. Không có đủ thời gian?

“Đừng nói bạn không có đủ thời gian. Bạn có chính xác số giờ mỗi ngày như Helen Keller, Pastuer, Mịchelangelo, Đức mẹ Terasa, Leonardo da Vinci, Thomas Jefferson và Albert Einstein.”

– H. Jackson Brown, Jr –

43. Muốn bỏ cuộc?

Hãy nhớ lại lý do tại sao bạn bắt đầu.

“Kẻ bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng, người chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc.”

– Vince Lombardi –

 44. Vẫn muốn bỏ cuộc?

Không được phép bỏ cuộc! bạn đâu chỉ sống cho mình bạn còn cha mẹ, người thân…đừng rủ bỏ trách nhiệm một cách yếu hèn.

45. Không may mắn?

  • Bạn còn sống.
  • Bạn có nhà để về mỗi tối.
  • Bạn có nước uống, cơm ăn, áo mặc.
  • Bạn được khám bệnh, được chăm sóc sức khỏe.
  • Bạn có cha mẹ, người thân.
  • Bạn có những người yêu mến bạn.
  • Bạn có internet.
  • Bạn có thể đọc.

-> Bạn vẫn đang rất may mắn.
Các bạn hãy truy cập website quyettammanh.vn hoặc channel  của tác giả tại: https://www.youtube.com/user/QuyetTamManh để cập nhật những video giúp bạn bùng cháy lại ngọn lửa động lực nhé!

Website: http://quyettammanh.vn
Facebook: https://www.facebook.com/quyettammanh
Youtube: https://www.youtube.com/user/QuyetTamManh

Bình chọn bài viết này

Nhận thông tin mới nhất từ
We Love HelloChao

Theo dõi tin tức mới nhất và các kiến thức học tiếng anh từ We Love HelloChao

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin mới nhất từ
We Love HelloChao

Đăng ký email để cập nhật thông tin và các kiến thức bổ ích mới nhất từ We Love HelloChao