Tìm hiểu về HelloChao và phương pháp luyện nghe nói phản xạ giúp giao tiếp tiếng Anh lưu loát

Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm vẫn không tự tin để giao tiếp với người nước ngoài?

Bạn đang cần đầu tư thời gian để ôn lại các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với mục đích giao tiếp tiếng Anh thành thạo để có công việc tốt trong tương lai, hay để đạt điểm cao trong các kỳ thi TOEIC hoặc các bằng tiếng Anh học thuật như TOELF, IELTS nhưng lại đang thiếu kiến thức và không biết bắt đầu từ đâu?

 Hay đơn giản bạn chỉ muốn nâng cao khả năng Anh ngữ của mình để phục vụ cho việc đọc tài liệu tiếng Anh trên các forum, group nước ngoài, xem phim, đọc báo nước ngoài, hay chỉ đơn giản là để rèn luyện trí não cho thông minh nhanh nhẹn hơn,…?

Hãy đến với HelloChao – Lớp học duy nhất cam kết bạn sẽ nói tiếng Anh lưu loát sau 1 năm! Vâng, chỉ có 1 năm thôi!

 HelloChaowebsite – Mạng Xã Hội duy nhất trên toàn thế giới áp dụng phương pháp dạy phát âm Natural Approat∫® đã được cấp bằng sáng chế độc quyền trên toàn cầu!

HelloChao sở hữu một hệ thống kiểm soát tiến độ học tiếng Anh hằng ngày, hằng tuần, hàng tháng và hằng quý theo một cách chặt chẽ nhất để giúp bạn hoàn toàn giỏi tiếng Anh sau một năm!

Và hơn hết, HelloChao sở hữu khóa học Online có cấp chứng chỉ khi bạn hoàn thành khóa họcsẽ cam kết hoàn tiền lại cho các bạn gấp 10 lần học phí nếu như bạn không nói được tiếng Anh lưu loát sau khi hoàn thành khóa học!

1. Giới Thiệu Về HelloChao Và Quá Trình Phát Triển

Tên gọi HelloChao được ghép lại bởi 2 từ “Hello” và “Chào”. Thầy Phạm Việt Thắng – Đồng sáng Lập HelloChao – mong muốn truyền đạt đến người Việt ở trong nước cũng như cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài: “Tiếng “Chào” của người Việt có thể sánh ngang với tiếng chào của một ngôn ngữ phổ biến khắp thế giới. Và đó là lý do mà chúng ta nên học ngoại ngữ, không chỉ cho bản thân, mà còn vì niềm tự hào dân tộc Việt.

Sau 5 năm ròng rã kể từ khi nghiên cứu vào năm 2005, vào ngày 11/06/2010 – Công ty TNHH Tư Vấn & Đào Tạo Anh Ngữ Sáu Tháng (hiện nay được đổi tên thành Công Ty Cổ Phần HelloChao) chính thức họp báo giới thiệu về công cụ tìm kiếm học câu đàm thoại Anh Việt với domain ban đầu là www.hellochao.com, được diễn ra tại khách sạn Sài Gòn Chancery, TP.HCM.

giới thiệu hellochao

 

HelloChao ra đời đã trả lời cho câu hỏi vốn phát sinh mọi lúc mọi nơi mà mỗi người ít nhiều cũng đặt ra: “Câu này tiếng Anh nói như thế nào?” Người sử dụng tiếng Anh luôn cần có một người Thầy mẫn cán bên cạnh để trả lời câu hỏi này mọi lúc mọi nơi. Ước gì như thế! Nhưng trên thực tế, gặp chuyện thì không biết hỏi ai và phải nói như thế nào.

 

nhân tài đất việt hellochao 2010

Và kể từ khi đoạt giải cao nhất Nhân Tài Đất Việt 2010, với tính năng duy nhất là một Công cụ tìm kiếm Câu đàm thoại song ngữ Anh – Việt, cho đến hôm nay HelloChao đã phát triển thành một hệ thống Mạng xã hội Ngôn Ngữ khổng lồ có đầy đủ tất cả những tính năng cần thiết cho cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới học tập và sống trong môi trường tiếng Anh thực sự. Với mục tiêu cao nhất là xóa bỏ hoàn toàn rào cản ngôn ngữ cho người Việt khi tiếp xúc với thế giới!

2. Phương pháp học tiếng Anh Natural Approat∫®

Phương pháp học tiếng Anh Natural Approat∫® là phương pháp được thầy Phạm Việt Thắng nghiên cứu sâu sắc, kế thừa và khắc phục hầu hết các điểm yếu của các phương pháp học tiếng Anh nổi tiếng như Crazy English của Lý Dương, Effortless English của Tiến Sĩ AJ. Hoge, Pimsleur của Tiến Sĩ Pimsleur,… và là sự kết hợp nhuần nhuyễn các lý thuyết học thuật nổi tiếng như: Đắc Thụ Ngôn Ngữ của Giáo Sư Stephen Krashen, các quy luật lượng và chất của triết học Mác – Lenin, Kaizen của Nhật Bản, Taoism – Đạo Lão Trang của Trung Quốc, Tiềm thức – Phân Tâm Học của nhà khoa học nổi tiếng Sigmund Schlomo Freud, quy luật Repetition and Distinction dựa trên sự thành công của hàng triệu người đã thành thạo tiếng Anh.

Phương pháp này được biên soạn theo đặt điểm của người Việt. HelloChao hiểu được cái khó, cái cần của người Việt. Dù bạn “không bao giờ có thời gian“ thì vẫn hoàn toàn áp dụng triệt để phương pháp này.

Natural Approat∫ là một công trình nghiên cứu khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ, rút ngắn quá trình hình thành ngôn ngữ tự nhiên của con người, loại bỏ hết tất cả những cái sai làm mất nhiều thời gian và chỉ thực hiện một chuỗi quá trình đúng, giúp một người từ chỗ không diễn đạt được ý mình đến khả năng diễn đạt lưu loát. Phương pháp này thông qua hai quá trình độc lập nhau, đó là quá trình “nạp” và quá trình “khai thông”.

Quá trình “nạp”

Natural Approat∫ mô phỏng phương pháp “nạp” tự nhiên vào việc học ngôn ngữ. Quá trình ghi nhớ của một người từ bé sinh ra thông qua việc nghe đã “nạp” vào bộ nhớ toàn bộ những câu từ thiết yếu để giao tiếp và những thông tin này đã “dập” vào những vùng nhớ nhiều lần đến nỗi đã biến thành “hệ ngôn ngữ tiềm ẩn” (Potential Language System – hệ ngôn ngữ còn chờ sự hướng dẫn mới có thể hình thành) và chỉ chờ sự hướng dẫn để tạo ra lô-gíc của lời nói. Phương pháp “nạp” ngôn ngữ này là quá trình “kích hoạt tiềm thức”, ghi thông tin vào các vùng nhớ ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Càng lặp lại nhiều lần, thông tin càng ghi sâu vào bộ nhớ dài hạn. Đến khi việc nạp đã đến giai đoạn đủ, chúng ta sẽ không bao giờ quên nữa.

Tuy nhiên, việc “nạp” tự nhiên kéo dài nhiều năm trời. Từ lúc mới sinh ra cho đến khi có thể giao tiếp được như một em bé học lớp một, các em cũng chỉ giao tiếp được ở dạng cơ bản và hệ thống từ vựng còn quá sơ sài. Nhiều nhà ngôn ngữ học và nghiên cứu ngôn ngữ cũng ca ngợi quá trình học tự nhiên này, nhưng chỉ mô phỏng đơn thuần quá trình này thì sẽ dẫn đến một thất bại về thời gian. Đó là chưa kể, quá trình này cũng chỉ có thể tạo ra “hệ ngôn ngữ tiềm ẩn” mà thôi.

Chúng ta hãy xem cách một người Việt từ lúc sinh ra cho đến khi có thể giao tiếp tạm được (cho đến năm học lớp 1 chẳng hạn). Hệ thống ngôn ngữ được nạp vào đầu một cách tự nhiên qua nhiều năm tháng. Cuối cùng, hệ thống câu từ cơ bản đã được hình thành và em bé này được cho là nói tiếng Việt “lưu loát” như nhiều nhà phân tích ngôn ngữ kết luận. Nhưng thật sự thì cho đến khi học hết đại học một sinh viên còn cần phải học kỹ năng giao tiếp thì mới nói được tiếng Việt lưu loát, diễn đạt được ý của mình. Cho đến giai đoạn này, ngôn ngữ chỉ hình thành dưới dạng “tiềm ẩn” mà thôi – nghĩa là nghe thì hiểu, nhưng diễn đạt lưu loát thì chưa được.

Phương pháp Natural Approat∫ cũng mô phỏng quá trình “nạp” tự nhiên này nhưng thông qua phương pháp “cưỡng bức” – nghĩa là người học phải lặp lại bài học, câu từ chuẩn bản xứ với số lần nhất định sẽ tạo ra một hiệu quả tương đương với quá trình nạp tự nhiên, nhưng thời gian thì rút ngắn hơn nhiều. Nhiều người cho rằng, việc chọn một môi trường nói tiếng Anh tự nhiên như câu lạc bộ nói tiếng Anh, hay giao tiếp với giáo viên bản xứ… sẽ tương đương với quá trình này. Nhưng đây là sự sai lầm. Cả hai cách đều sử dụng chung từ “tự nhiên” không có nghĩa là nó giống nhau. Một quá trình tự nhiên từ mới sinh ra cho đến biết nói cơ bản cũng đã trải qua hàng năm trời, nhưng cũng sẽ chỉ dừng lại ở khả năng cơ bản nếu như không mất thêm vài năm nữa để luyện tập có hướng dẫn. Còn quá trình nghe nói tự nhiên như hình thức câu lạc bộ, giao tiếp trên lớp… là một quá trình rất ngắn, lượng thông tin “nạp” không nhiều và tính lặp lại không cao, làm mất nhiều thời gian hơn mà vẫn không sử dụng được ngôn ngữ. Không cần nói bằng chứng vì chúng ta ai cũng trải qua hơn chục năm học theo kiểu này, trường Tây có, ta có, mà vẫn bị “mù” tiếng Anh.

Phương pháp “lặp cưỡng bức” là quá trình lặp lại những cấu trúc văn nói chuẩn bản xứ cần thiết trong giao tiếp để tạo dựng “hệ ngôn ngữ tiềm ẩn”. Hệ ngôn ngữ tiềm ẩn này hơn hẳn hệ ngôn ngữ tự nhiên của một em bé vì nó còn thông qua quá trình chọn lọc có hiểu biết và định hướng. Khi được hướng dẫn “khai thông” thông qua “kỹ năng giao tiếp bằng ngôn ngữ” (Language Communnication Skill), hệ ngôn ngữ tiềm ẩn sẽ kết nối lô-gic với kiến thức và kinh nghiệm của từng người để truyền đạt thành lời nói.

Quá trình “nạp ngôn ngữ” cũng sẽ hình thành nên “quán tính ngôn ngữ”. Nên nhớ rằng, những từ sai, câu sai, âm sai mà chúng ta đang sở hữu cũng do quá trình đọc sai, nói sai, nghe sai nhiều lần mà thành. Hãy nhớ lại thời gian đầu học một từ mới, chúng ta không biết đọc kiểu nào cho chuẩn xác, đôi khi nhấn chỗ này, đôi khi chỗ khác. Nhưng dần dần, khi đã xác định một kiểu đọc mà mình cho là đúng và liên tục đọc và nói từ đó, câu đó, chúng ta đã hình thành nên một quán tính. Nhưng do việc xác định ngữ âm ngữ điệu sai nên đã tạo ra một quán tính sai.

Khi quán tính hình thành, có nghĩa là tiềm thức đã được kích hoạt, điều khiển quá trình “tự so khớp” (Auto Matching) với những gì mắt quan sát được, tai nghe được và tự báo cho não bộ những thông tin phản hồi cần thiết mà không cần sự can thiệp của bộ nhớ. Nhờ vậy, người học có thể chuyển đổi từ hình thức suy nghĩ và tìm kiếm trong bộ nhớ sang hình thức quán tính – có thể bật nhanh thành lời nói trong khi bộ não còn mãi mê tìm kiến thức cho những gì cần diễn đạt bằng ngôn ngữ. Điều này cũng tương tự như việc lái xe. Thời gian đầu học lái, chúng ta phải tập trung tinh thần rất cao độ mà việc lái xe vẫn không theo ý muốn. Nhưng khi mọi thứ trở thành quán tính, chúng ta đôi khi vừa lái xe, vừa suy nghĩ miên man mà xe vẫn được điều khiển trơn tru. Đó là quá trình tiềm thức điều khiển hành động.

Chúng ta đôi khi cũng chọn cách là học thuộc lòng bài học. Nhưng để thuộc lòng, chúng ta chỉ cần lặp lại một câu nào đó khoảng 15-20 lần là thuộc. Nhưng thuộc lòng như thế chỉ giúp chúng ta nhớ được trong phạm vi khoảng vài tuần lễ rồi quên hoàn toàn bài học. Nếu đã quên bài học hay chỉ nhớ mơ hồ thì bạn không có cách nào chắc chắn khi nghe và hoàn toàn không có cách nào chọn đúng câu từ để nói nhanh được. Tuy rằng trong khi viết hay dịch có sự gợi ý của từ điển và có thời gian suy nghĩ thì bạn có thể hiểu được, nhưng khi nghe nói thì hoàn toàn không thể.

Hơn nữa, phương pháp học hiện thời tạo ra cho người học một kiểu sử dụng ngôn ngữ bằng cách sử dụng văn hoá tiếng mẹ đẻ để hình thành câu từ và chuyển dịch sang ngôn ngữ bản xứ – tạo ra một kiểu “nhà quê lên tỉnh” mới (trong một trường hợp cụ thể, người Việt nói một câu hoàn toàn khác, dùng từ hoàn toàn khác với người bản xứ) và một sự khác biệt đến xa lạ về văn hoá mặc dù sử dụng chung một ngôn ngữ với người bản xứ nên không ai hiểu ai.

Bản chất của ngôn là bắt chước, không phải tư duy. Chúng ta không thể học ngữ pháp, học từ vựng một cách riêng lẻ rồi tư duy lắp ghép theo dạng “râu ông này cắm cằm bà nọ”. Chúng ta phải “nạp” đủ cụm từ cần thiết, đủ cấu trúc cần thiết để hình thành “hệ ngôn ngữ tiềm ẩn” và phải thông qua quá trình “khai thông” mới có thể chuyển được thành lời nói.

Quá trình “khai thông”

Hãy nhớ lại quá trình một người Việt có thể nói được tiếng Việt. Đa phần sinh viên Việt Nam của chúng ta sau khi ra trường Đại học vài năm vẫn không có khả năng diễn đạt lưu loát bằng ngôn ngữ. Mặc dù là người Việt, tiếng Việt một “bụng” nhưng mỗi khi cần phát biểu, trả lời một câu hỏi, hay diễn đạt một ý tưởng thì luôn ấp úng, nói không thành câu và không bao giờ diễn đạt hết những suy nghĩ của mình. Và cũng chính vì thế, một sinh viên mới ra trường hoặc chỉ có 2-3 năm kinh nghiệm sau khi ra trường không bao giờ được giao cho những việc quản lý hay lãnh đạo nhóm vì khả năng dẫn dắt và truyền đạt kém. Chính vì vậy, quá trình hơn kém 25 năm học và rèn luyện của một người sử dụng chính tiếng mẹ đẻ của mình cũng được cho là bị “câm” trong giao tiếp.

Tiếng Việt mà chúng ta đã thế, vậy tiếng Anh chỉ đơn thuần là học theo kiểu “cưỡi ngựa xem hoa” thì làm sao có thể diễn đạt lưu loát? Nếu suy nghĩ là đi học tiếng Anh thì dần dà có thể nói được thì quá ngây thơ. Quá trình này đã được chứng minh trên thực tế ở Việt Nam ta. Chúng ta học tiếng Anh đều hơn 10 năm mà vẫn chỉ ấp úng, ai hỏi thì trả lời chỉ vỏn vẹn được 1-2 câu.

Quá trình rèn luyện để nói lưu loát tiếng Việt – tiếng mẹ đẻ của chúng ta cũng không ít gian nan. Sau vài năm ra trường bị cho làm “nhân viên quèn”, bị chê bai không ít và chịu đau khổ cũng không ít, dần dần chúng ta tìm tòi, học hỏi và có thể diễn đạt được tiếng Việt tốt hơn. Đó là lúc chúng ta được công nhận và được giao cho những chức vụ lãnh đạo nhóm – người có thể nói để người khác làm theo. Chúng ta vượt qua quá trình gian nan đó để nói được chính tiếng mẹ đẻ của mình. Và đó cũng là cách thành công duy nhất trong ngôn ngữ.

Chúng ta sai lầm trong việc học ngôn ngữ là do từ nhỏ người ta chỉ “dạy ngôn ngữ” mà không “dạy nói”. Chúng ta tự tìm tòi, mày mò, tự tìm cách đối phó trong lúc chúng ta cần giao tiếp bằng ngôn ngữ nhất. Cách chúng ta sử dụng đầu tiên là suy nghĩ nhanh, đặt câu và thực tập nhanh trong đầu nhiều lần cho thuộc lòng, sau đó đứng lên nói như con vẹt. Nói hết rồi thì thôi. Khi ai hỏi thêm cũng không biết cách trả lời vì những câu từ chúng ta đặt ra để nói cho suông và những câu từ đó không có sự liên kết nào đến kiến thức và kinh nghiệm chúng ta đang có. Lúc chúng ta đặt câu thì có suy nghĩ đôi chút, nhưng lúc nói là hoàn toàn như một con vẹt, nói ra mà không hiểu mình đang nói gì. Lúc đó, chúng ta chỉ chú trọng đến việc nói làm sao cho đúng câu từ mình đã đặt. Vì thế, trong lúc nói, chúng ta đã xa rời với quá trình trải nghiệm thực tế của sự việc và kiến thức nên việc diễn đạt tiếp theo là hầu như không thể.

Chúng ta đã học nói tiếng Việt như thế nên khi tốt nghiệp đại học, ra trường 2-3 năm mà vẫn không tài nào diễn đạt được hết ý mình. Khi sang tiếng Anh, chúng ta cũng lại chọn cách thất bại đó để học. Cũng dễ hiểu thôi vì không ai dạy cho chúng ta nói, họ chỉ dạy cho chúng ta biết ngôn ngữ mà thôi. Và kết quả là, ai trong chúng ta cũng trải qua hơn 10 năm học tiếng Anh mà kết quả được xem như là chưa biết gì.

Quá trình “khai thông” là quá trình giúp người học “trải nghiệm lại” những gì đã trải qua, những gì đã học, đã đọc, đã nghe thấy… Trải nghiệm lại cũng là quá trình kế thừa những gì đã làm, đã nghĩ, đã trải qua rồi, không phải suy nghĩ lại. Giả dụ như trong một cuộc thi yêu cầu bạn nói về chuyện kẹt xe ở TP.HCM, bạn bối rối không biết bắt đầu từ đâu, nhưng nếu bạn nhớ lại tất cả những lần kẹt xe gần đây với những tâm trạng khác nhau xảy ra lúc đó, bạn sẽ nói suốt 1 giờ đồng hồ không nghỉ. Và mỗi khi bạn nhớ và muốn diễn lại một hành động nào, quá trình “nạp” đã cho bạn câu từ tương ứng. Lẽ dĩ nhiên là bạn phải nạp đủ tần suất để ngôn ngữ trở thành quán tính.

Hãy nhớ lại cách mà một người giỏi tiếng Việt đã làm. Họ chỉ gạch đầu dòng những ý chính cần nói, cốt để đừng quên ý. Khi họ diễn đạt một ý, họ bắt đầu diễn lại những kinh nghiệm của họ trong đầu. Khi những kinh nghiệm được tái diễn lại, nó chạy theo thứ tự thời gian trong đầu của người đó. Tất cả những gì họ cần làm là chọn những điều hay để nói ra mà thôi.

Quá trình trải nghiệm này thông qua một kỹ năng gọi là kỹ năng giao tiếp bằng ngôn ngữ. Kỹ năng này mục đích hướng dẫn cho bạn biết, ý tiếp theo bạn cần nói là ý gì. Khi bạn nói một ý, mà bạn luôn biết ý tiếp theo cần nói là ý gì thì bạn đã diễn đạt được ý mình.

Chính vì thế, quá trình “nạp ngôn ngữ” và quá trình khai thông để bạn nói lưu loát là hai quá trình độc lập nhau. Có khi bạn chưa nạp đủ nhưng hiểu rõ quá trình khai thông thì bạn có thể nói được uyên thuyên nhưng thiếu nhiều từ, cụm từ. Khi bạn đã nạp đủ nhiều nhưng chưa thấm nhuần phần khai thông, bạn cũng chỉ có thể nghe được mà không diễn đạt được thành lời như người khác.

Nếu bạn muốn nghe được, bạn cần phải có 3 thứ.

– Trước tiên là từ vựng. Nếu chưa biết từ vựng thì bạn nghe làm sao mà hiểu.

– Thứ hai, cách phát âm. Nếu bạn phát âm quá khác so với âm bản xứ, khi người bản xứ nói ra bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm và ngược lại, thì người ta cũng không hiểu bạn nói gì.

– Thứ ba, bạn phải nhớ nằm lòng các ý hoàn chỉnh. Ý hoàn chỉnh là những cấu trúc dùng để diễn đạt thành câu.

Nếu bạn không hiểu cấu trúc trong câu, người ta nói ra bạn chỉ có thể đoán từ mà dịch, mà như vậy thì không thể hiểu nghĩa ngay được, mà cũng không chính xác. Hơn nữa, mỗi khi nói, bạn lại dùng ngữ pháp theo dạng hàn lâm để lắp ghép từ đơn lẽ và dịch câu đó ra không giống ai.

Tóm lại, nếu bạn không có từ vựng, hay có từ mà phát âm sai, bạn sẽ không hiểu từ. Nếu bạn không thuộc nằm lòng các ý hoàn chỉnh, bạn sẽ không thể hiểu được câu khi nghe người bản xứ nói.

Để nói được, bạn cũng cần 3 điều trên, nhưng đòi hỏi mức độ thuộc lòng ở cấp độ phản xạ được trong 7 giây. Nghĩa là, trong vòng 7 giây bạn phải nhớ từ và ý hoàn chỉnh, và có thể phát âm ra chính xác. Nếu bạn không nhớ, thì không thể nói được.Việc bạn đi thực tập tiếng Anh ở CLB bên ngoài hay với người nước ngoài cũng là một dạng học bài, lặp lại bài học. Nhưng sẽ không đúng ở chỗ, là trong lúc nói, bạn sẽ tự lắp ghép những câu từ và lặp lại những câu từ không giống ai.

Thay vì thế, hãy chọn 1 chương trình học tiếng anh giao tiếp hay và NGHE LẶP LẠI và luyện tập NÓI LẶP LẠI liên tục thì đã hơn hẳn việc đi thực tập ở bên ngoài.

Những thành tố nói trên được HelloChao tích hợp và lồng ghép có chủ ý trong một chương trình học Tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 2 triệu người áp dụng thành công. Và bây giờ chúng tôi rất vui khi chia sẻ lại với Bạn.

4. Cách luyện cấu trúc và câu giúp giao tiếp tiếng Anh tự nhiên, lưu loát

 

 5. Luyện phát âm tiếng Anh theo phương pháp đọc tách ghép âm

 

6. Thi Oral Phản Xạ – Thi đậu là giao tiếp tiếng Anh lưu loát!

 

7. 5 bước học câu để luyện nói tiếng Anh như người bản xứ

8. Kết quả đạt được  khi hoàn thành Lớp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online tại HelloChao:

Bạn sẽ gặt hái được kết quả sau đây khi tham gia Lớp học tiếng anh giao tiếp Online sử dụng phương pháp học tiếng Anh Natural Approat∫® tại HelloChao:

– Bạn sẽ có đủ vốn từ dùng để giao tiếp, viết lách, thi cử, nhờ có hơn 3000 từ vựng phổ thông nhất đủ mọi lĩnh vực. Bạn sẽ nghe là nhận ra ngay, muốn nói là nhớ ngay ý và từ để diễn đạt tức thời, không cần suy nghĩ, không đoán mò, với câu thông dụng và ý hoàn chỉnh được tích hợp trong phương pháp này.

– Bạn sẽ Luyện phát âm giọng bản xứ chắc chắn 100%, phát âm chuẩn cho từng từ, giúp bạn đổi giọng trong thời gian cực ngắn.
Bạn sẽ Áp dụng thuần thục ngữ pháp theo ngữ cảnh của từng câu, hiểu cặn kẻ ngữ pháp thực hành để giao tiếp tiếng Anh đúng văn hoá, đúng văn nói bản xứ.

– Phương pháp học tiếng anh giao tiếp này được thiết kế rất khoa học và chặt chẽ, có thể kiểm soát tiến độ học tập mỗi ngày, giúp bạn nhận biết nội dung nào đã nắm vững, nội dung nào cần rèn luyện thêm.

– Bạn sẽ cảm nhận được sự tiến bộ sau mỗi ngày học. Phương pháp học tiếng anh giao tiếp này sẽ xoáy sâu vào cách luyện NGHE, NÓI sao cho hiệu quả nhất.

 Lớp học tiếng Anh trực tuyến 360 tại HelloChao được thiết kế dựa trên sự đòi hỏi về vốn kiến thức cần thiết cho học viên đạt đến trình độ giao tiếp lưu loát trong cuộc sống hàng ngày. Vốn kiến thức này phải được hấp thu đến ngưỡng “” – nghĩa là trong vòng vài giây bạn phải nhớ ra câu từ cần nhớ – thì bạn mới có thể giao tiếp lưu loát được. Điều này cũng giống như trong lúc giao tiếp, bạn cần nói ý gì đó mà trong vòng vài giây không nhớ ra câu từ, bạn tự gọi mình là “không nhớ từ vựng”. “” có nghĩa là nghe thì phải nhận ra ngay và muốn nói thì phải nhớ ngay. Để nghe được, bạn cần phải nhận ra ngữ âm mà người nói đang dùng. Nếu bạn cũng phát âm một từ với đúng âm bạn nghe được thì bạn sẽ nghe được từ đó.

Để một âm gọi là “có”, thì mỗi khi mở miệng nói từ đó không cần suy nghĩ mà cũng nói đúng với âm chuẩn. Như thế đấy, mình nói đúng âm chuẩn, thì sẽ nghe được âm chuẩn. Nghe được rồi thì cũng phải nhớ ngay ngữ nghĩa cho thật cặn kẽ. Nếu chỉ nhớ mang máng và đoán ý thì còn lâu bạn mới giao tiếp được.

Thường khi rơi vào trạng thái cái gì cũng không nhớ, mọi người lại nghĩ ra rằng phải “chịu đấm ăn xôi”, tranh thủ tìm cách nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, ai chê cũng mặc, không nói được thì ngồi nghe… Những mô hình như câu lạc bộ tiếng Anh, quán cà phê nói tiếng Anh, ra các khu phố Tây ba lô… là sự chọn lựa của ý tưởng này. Nhưng để làm gì? Cái cốt lõi cuối cùng, cho dù là làm gì và làm thế nào, vẫn phải đến giai đoạn “có” – có âm, có từ, có cấu trúc… thì mới có thể giao tiếp bình thường được. Cái ý “chịu đấm ăn xôi này” là một ý hay, nhưng thật sự không cần phải thực hiện. Thực tế thì ai cũng chọn cách này để thực hiện nhưng không ai gặt hái được thành công. Việc này giống như khi học võ, không lo luyện tập mà chỉ lo đi đánh trận vậy  ( Thầy Phạm Việt Thắng – Đồng sáng lập Mạng Xã Hội Hellochao)

Chỉ cần học thử 1 lần, bạn sẽ thấy các kỹ năng của bạn thực sự giỏi lên từng ngày. Bạn sẽ nhận ra cách học mà trước nay bạn biết đã làm mất thời gian tiền bạn và công sức của bạn như thế nào…  

1) Sửa âm bản xứ một cách nhanh chóng

Phương pháp đọc tách-ghép âm duy nhất trên thế giới chỉ có tại Hellochao có thể giúp bạn sửa giọng nói hoàn toàn sau 30 ngày học đầu tiên. Sửa âm sẽ nghe được. Nguyên nhân không nghe được là do âm của bạn và âm của người bản xứ quá khác nhau.

2) Học câu để nhớ cấu trúc

Hiểu được cấu trúc là hiểu ngay người ta muốn nói gì mà không cần phải nghe hết câu. Từng câu được phân tích cấu trúc rất rõ ràng để bạn có thể nhớ.

Bạn cũng thấy có nhiều người nghe rất hiệu quả, chưa nghe hết đã hiểu là do họ thuộc rất nhiều cấu trúc. Học cấu trúc trong câu là đã học ngữ pháp mà không phải học ngữ pháp riêng rẽ.

3) Học từ vựng để bổ sung vốn từ

Khi có cấu trúc câu, bạn cần vốn từ vựng bổ sung để thay thế vào cấu trúc biến thành hàng trăm câu mới. Đó là cách chế biến đúng câu, chứ không phải theo kiểu “ngôn ngữ chợ búa, tự chế, tự dịch”. Ví dụ, cấu trúc câu “don’t have to walk” có thể kết hợp động từ “drive” để nói “don’t have to drive”

4) Bài tập, bài thi lặp lại giúp nhớ bài lâu và phản xạ nhanh

giúp người học có thể phản xạ nhanh từ và câu bất kỳ trong vòng từ 3-7 giây: NGHE LÀ NHẬN RA NGAY, MUỐN NÓI LÀ NHỚ NGAY. Sở dĩ bạn chưa bao giờ nói được là do muốn nói ý gì bạn cũng không nhớ trong đầu. Người ta nói ra rồi bạn có thể nhớ, nhưng yêu cầu bạn nghĩ ra để nói thì bạn chịu thua. Vậy bài tập, bài thi của HelloChao sẽ giúp bạn lặp lại để nhớ thật nhanh.

Học đủ 3000 cấu trúc, 3000 từ vựng thông dụng nhất

Học đủ và lặp lại đến ngưỡng “CÓ” – ngưỡng nhuần nhuyễn để có thể nhớ một câu, một từ bất kỳ trong vòng từ 3-7 giây, ĐẢM BẢO BẠN SẼ NÓI TIẾNG ANH LƯU LOÁT. Toàn bộ nội dung được phân bổ đều trong 360 ngày học trực tuyến.

5) Tra từ điển tách-ghép âm trực tiếp trong bài học

Bộ từ điển tách-ghép âm tất cả trong một của HelloChao.vn được tích hợp ngay trong Lớp học tiếng Anh gao tiếp 360, cho phép người học dùng chuột quét chọn một từ hoặc câu bất kỳ trên website để tiến hành tra cứu nghĩa một cách nhanh chóng. Tính năng tra cứu này bao gồm từ điển Anh-Việt, Anh-Anh, Việt-Anh, và cả từ điển câu với hơn 3 triệu cặp câu song ngữ.

6) Phân tích ngữ pháp, luyện nghe đoạn hội thoại, playlist câu thông dụng…

Đây cũng là những công cụ hữu ích trong lớp học, giúp bạn chắc chắn giỏi tiếng Anh trong 1 năm!

Lớp học Tiếng Anh giao tiếp 360 – được thiết kế trên cơ sở người dùng ngôn ngữ cần phải tích lũy vốn từ, vốn câu và cấu trúc cần thiết để sẵn sàng ứng dụng trong mọi tình huống hằng ngày, dù là trong công sở, trong giao tiếp với khách hàng hay cả các ngành chuyên môn.

Nếu trong vòng 3 giây không nhớ được từ cần nhớ, trong vòng 7 giây không nhớ cấu trúc để diễn đạt thành câu, người đó xem như là không nói được tiếng Anh. Để làm được điều này, Lớp học tiếng Anh giao tiếp 360 đã thiết kế nội dụng học bao quát hết tất cả mọi lĩnh vực trong 360 bài học, với nội dung câu sử dụng từ 2 cấu trúc trở lên giúp người học có thể hiểu và sử dụng lại các cấu trúc này để biến đổi thành hàng chục, hàng trăm câu khác nhau để giao tiếp khi cần thiết.

Cam kết bạn sẽ giỏi tiếng Anh và phát âm lưu loát, tự nhiên, phản xạ giao tiếp tốt sau 1 năm – Cam kết hoàn tiền gấp 10 lần nếu bạn không nói được tiếng Anh lưu loát sau khi hoàn thành khóa học.

Chương trình luyện tiếng Anh giao tiếp online chỉ có tại HelloChao – Chương trình học tiếng Anh Online chặt chẽ nhất thế giới.

– Nội dung được thiết kế tính toán chi li đến từng câu từ.

Luyện nghe nói tiếng Anh lưu loát, luyện giao tiếp phản xạ trực tuyến, có thể nhớ từng ý để nói trong vòng vài giây.

Luyện phát âm giọng bản xứ theo phương pháp đọc tách-ghép âm hay hơn cả luyện trực tiếp.

Luyện từ vựng với hơn 3000 từ vựng thông dụng nhất đủ mọi lĩnh vực hàng ngày để giao tiếp tiếng Anh tốt trong mọi tình huống.

Luyện hơn 3000 câu với hơn 5000 ý giao tiếp hoàn chỉnh ở cấp độ phản xạ, muốn nói gì thì nhớ ngay ý đó, nghe gì thì nhận ra ngay ý người nói.

Luyện ngữ pháp theo ngữ cảnh của từng câu để hiểu cặn kẽ ngữ pháp tiếng Anh để giao tiếp tiếng Anh đúng văn hoá, đúng văn nói bản xứ.

– Luyện cấu trúc thông qua câu để giao tiếp tiếng Anh theo văn nói bản xứ, không đoán từ, ghép từ.

– Giúp bạn đạt được trình độ giao tiếp tiếng Anh lưu loát, mở miệng nói ngay, suy nghĩ bằng tiếng Anh. Giúp học viên nghe hiểu ngay, hiểu đúng, không nhầm lẫn, không đoán mò.

Có hệ thống bài kiểm tra, bài thi hàng ngày, hàng tuần, tháng, quí… giúp học viên kiểm soát tiến độ, chất lượng học tập và đạt kết quả giao tiếp tiếng Anh lưu loát có thể đo lường được.

9. Một số lớp học hiện tại của HelloChao

1. Lớp học giao tiếp online 360:

–  Đây là lớp học tiếng Anh giao tiếp đầy đủ nhất dành cho mọi đối tượng người học đã biết tiếng Anh

– Lớp học sử dụng phương pháp đọc tách-ghép âm đặc biệt, giúp hiểu rõ tường tận nguyên âm trong 1 từ và cách mà nguyên âm đó kết hợp với các phụ âm đứng trước và sau nó để hình thành nên âm của từ vựng. Từ đó, bạn có thể sửa âm, sửa giọng thành giọng chuẩn bản xứ dễ dàng.  Mỗi bài học chia làm 5 phần học là Game khởi động, Từ vựng cơ bản, Câu nói thông dụng, Ngữ pháp và Đoạn đàm thoại. Mỗi ngày chỉ được học 1 bài, học xong lý thuyết phải làm bài tập đủ điểm yêu cầu thì qua ngày được mở bài mới.Lớp học áp dụng cách dạy theo phương pháp đọc tách ghép âm dễ dàng luyện tập nghe, nói. Bài tập được lặp lại nhiều (có thể tùy chỉnh) để vừa làm bài mới vừa ôn lại bài cũ.

Trong Lớp học này, bạn sẽ gặt hái được:

  • 900 từ vựng cơ bản thuộc khoảng hơn 150 lĩnh vực khác nhau (180 bài học đầu tiên).
  • 1080 ngữ giao tiếp thông dụng, là các cấu trúc giao tiếp để bạn có thể thêm chủ từ và các trạng từ để đặt thành câu dễ dàng và nhanh chóng mà không tự “chế” ra câu không giống ai (180 bài học cuối).
  • 1500+ cấu trúc thông dụng dùng trong báo chí, thời sự cho bạn cập nhật kiến thức và cách dùng từ mới nhất.
  • 3780 câu nói thông dụng, mỗi câu chứa từ 2 cấu trúc câu thường dùng và các ngữ giao tiếp.
  • 180 điểm ngữ pháp.
  • 180 đoạn hội thoại để bạn kiểm tra kỹ năng nghe sau khi đã tập âm với phương pháp đọc tách-ghép âm đặc biệt chỉ có tại HelloChao.
  • 180 bài báo ngắn dưới 100 từ để bạn luyện nghe và hiểu cách các cấu trúc câu dùng trong báo chí.

– Lớp học được thiết kế với bài tập bắt buộc hàng ngày, bài thi hàng tuần, hàng tháng và hàng quí. Vớp phương châm “học gì thi đó” giúp cho bạn “có” được tất cả mọi câu từ cần thiết trước khi bạn có thể tự phát triển thành các câu mới từ các cấu trúc đã được học.

2. Lớp tiếng Anh cấp tốc Phỏng vấn xin việc:

Đây là lớp học tiếng Anh giao tiếp chủ yếu phục vụ nhu cầu phỏng vấn xin việcBài học gồm 2 phần là Từ vựng cơ bản và Câu nói thông dụng. Học không giới hạn mỗi ngày

3. Lớp tiếng Anh  cấp tốc Du lịch nước ngoài: 

Đây là lớp học tiếng Anh giao tiếp chủ yếu phục vụ nhu cầu để đi du lịch nước ngoàiBài học gồm 2 phần là Từ vựng cơ bản và Câu nói thông dụng. Học không giới hạn mỗi ngày

4. Lớp học tiếng anh giao tiếp trẻ em:

Chương trình luyện tiếng Anh chặt chẽ nhất cho sự khởi đầu của bé

  • Giúp trẻ luyện phát âm giọng bản ngữ tốt nhất.
  • Cơ hội vàng để trẻ điều chỉnh lại mọi thứ theo chuẩn bản xứ trước khi quá muộn.
  • Chương trình thiết kế để trẻ tự học.

5. Sử dụng đầy đủ chức năng từ điển TÁCH-GHÉP Âm:

Bộ từ điển Anh Việt, Việt Anh và Anh Anh tích hợp sẵn vào HelloChaoTừ điển có âm thanh đọc tách ghép giúp tự luyện nghe, nói từ tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả. Ngoài tra từ còn có thể tra câu Anh Việt hoặc ngược lại.

Ngoài ra, Hellochao không chỉ là nơi học tập đơn thuần, nó là cả một cộng đồng, một mạng xã hội kết nối  những người có cùng đam mê với bạn và còn chứa hàng ngàn videos, bài học, playlist tiếng anh và vô vàn những game tiếng Anh thú vị chờ bạn khám phá!

Với mục tiêu lâu dài là “Xóa bỏ rào cản ngôn ngữ cho người Việt“, thầy Phạm Việt Thắng cũng như quý thầy cô và đội ngũ phát triển HelloChao rất mong muốn mang đến một giá trị thật sự cho người học tiếng Anh Việt Nam, vươn cao, vươn xa hòa vào thế giới. HÃY HÀNH ĐỘNG ngay hôm nay, để nắm chắc tương lai của bạn ngày mai như lời Bác Hồ dạy: “Học thêm được một thứ tiếng nước ngoài coi như có thêm một cái chìa khóa để mở thêm một kho tàng tri thức. Việc học là việc suốt đời”.

Bạn có thể đọc bài nhận xét về HelloChao tại link sau: Nhận xét về HelloChao

★ Đặc biệt, Hellochao đang khuyến mãi tặng 360 ngày học kèm 360 ngày sử dụng Từ Điển Tách Ghép âm nổi tiếng trị giá 200k áp dụng cho Lớp Giao Tiếp Tiếng Anh 360, và tặng 360 ngày học + 360 ngày sử dụng Từ Vựng Trẻ Em cho Lớp Tiếng Anh Trẻ Em.

Bạn có thể thanh toán bằng Internet Banking, Ngân Lượng, Bảo Kim, Paypal hoặc mua thẻ cào Mobi – Vina – Viettel sao cho đủ 200k là được.

★ Đăng ký ngay tại: Lớp học tiếng Anh 360 tại HelloChao

Thử để tự quyết định ngay bây giờ! Đừng bỏ qua bạn sẽ quên và mất đi cơ hội để phát âm, giao tiếp Tiếng Anh trôi chảy nhé!

Để giúp các bạn học viên tiện lợi hơn trong việc tham gia đăng ký, thanh toán và học tập, HelloChao vừa xuất bản thêm một số VIDEO HƯỚNG DẪN các thao tác này – Các bạn click vào các mục bên dưới để mở video lên xem chi tiết:

 

Nếu có bất kỳ khó khăn nào, hãy gọi cho HELLOCHAO để được hỗ trợ các bạn nhé: Từ 8h30 – 17h30 gọi (08) 6294-1779   |  Từ 20h – 23h gọi 091 996 7189.

Hoặc bạn cũng có thể để lại comment bên dưới hoặc gửi email về mail@welovehellochao.com. BQT sẽ cố gắng phản hồi lại bạn sớm nhất có thể.

Nếu bạn muốn đọc thêm các bài Hướng Dẫn về HelloChao của thầy Phạm Việt Thắc thì hãy vào link sau nhé:

http://www.huongdanhoctienganhhieuqua.com

Và hãy xem đây là nơi cuối cùng và là lần cuối cùng bạn phải học tiếng Anh. Nhớ vào fanpage để được cộng đồng hỗ trợ những vướng mắc, chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu với các bạn khác nữa nhé.

HELLOCHAO – Nơi cuối cùng và lần cuối cùng giúp bạn giỏi tiếng Anh thực sự!

Chúc các bạn học tốt và sớm thành thạo tiếng Anh cùng HELLOCHAO.

Trân trọng,

Ban Quản Trị We Love HelloChao

Tìm hiểu về HelloChao và phương pháp luyện nghe nói phản xạ giúp giao tiếp tiếng Anh lưu loát
5 (100%) 3359 votes

Nhận thông tin mới nhất từ
We Love HelloChao

Theo dõi tin tức mới nhất và các kiến thức học tiếng anh từ We Love HelloChao

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin mới nhất từ
We Love HelloChao

Đăng ký email để cập nhật thông tin và các kiến thức bổ ích mới nhất từ We Love HelloChao